ĐHLA
large small default
Tổ chức Đoàn Thầy thuốc tình nguyện khám bệnh cấp thuốc cho người cao tuổi huyện Mộc Hóa PDF. In Email
Viết bởi Thanh Khải   
Thứ hai, 04 Tháng 7 2016 18:50

Đồng hương Long An tại TP.HCM tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 300 bệnh nhân nghèo tại huyện Mộc Hóa

Ngày 3.7.2016, Ban Liên lạc Đồng hương Long An tại TP.HCM vận động đoàn thầy thuốc tình nguyện chữ Thập đỏ TP.HCM gồm 35 bác sĩ đến tại thị trấn Mộc Hóa, tỉnh Long An khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 bệnh nhân nghèo thuộc 6 xã Tân Thành, Bình Hòa Trung, Tân Lập, Bình Thạnh, Bình Phong Thạnh và Bình Hòa Tây của huyện Mộc Hóa. Tuy là ngày chủ nhật nhưng lãnh đạo huyện và các xã đều có mặt.

Mộc Hóa là một trong số huyện vùng sâu ở Đồng Tháp Mười, cuộc sống người dân cón nghèo, còn rất nhiều người bệnh không có tiền đi bệnh viện điều trị. Mỗi lần có đoàn thầy thuốc đến là đem lại niềm vui và sức khỏe cho bà con. Chính quyền và nhân dân rất phấn khởi. Bà con bệnh nhân, đa số là những người lớn tuổi, được con cháu đưa đến rất sớm tập trung tại Hội trường huyện, trong đó có Bà mẹ Việt Nam anh hung Đoàn Thị Tạo 100 tuổi ở xã Tân Thành. Hội người cao tuổi huyện Mộc Hóa phối hợp với Hội người cao tuổi các xã lập danh sách ghi tên phát phiếu từng người, ưu tiên cho những người lớn tuổi, bệnh nặng khám trước. Đoàn thầy thuốc tổ chức nhiều bàn khám bệnh, tư vấn đến phát thuốc (trị giá 100000 đồng / phần) sau đó mới ra hành lang nhận quà. Mỗi bệnh nhân được 1 thùng mì tôm và 1 chiếc áo thun.

Nhờ có tổ chức chu đáo, các bác sĩ làm việc hết mình trong không khí trật tự và cảm động. Bác sĩ Nguyễn Văn Quý chuyên khoa niệu cho biết có một ông lão trên 70 tuổi bệnh phì đại tiền liệt tuyến đã lâu, đề nghị lên TP.HCM.

Nhân dịp này, Ban Liên lạc Đồng hương Long An tại TP. Hồ Chí Minh tặng Khánh vàng tri ân cho đoàn thầy thuốc.

 


Bài viết mới:
Bài viết khác:
Cập nhật ngày Thứ năm, 28 Tháng 7 2016 01:20